Sammy- Ngôi trường đẳng cấp tại Thủ Dầu Một, Bình Dương

Trường mầm non là nơi đón tiếp và chăm sóc cho các em nhỏ trong độ tuổi từ 18 tháng – 6 tuổi. Đây là giai đoạn phát triển cực kỳ quan trọng và nhạy cảm đối với sự phát triển toàn diện của trẻ. Trong đó, phương pháp Montessori đã được áp dụng rộng rãi để giúp trẻ phát triển toàn diện, đặc biệt là tư duy, sáng tạo và tự lập.

Trường mầm non Sammy là một môi trường đặc biệt với cách tiếp cận giáo dục riêng biệt, nơi trẻ em được hướng dẫn theo khả năng và tốc độ riêng của mình. Trường Montessori hỗ trợ cho trẻ phát triển khả năng tự lập và sáng tạo của họ thông qua các khu vực hoạt động riêng biệt và phù hợp với năng lực của trẻ.

Một trong những đặc điểm nổi bật phương pháp Montessori là trẻ được khuyến khích để tìm kiếm sự khám phá và tự tìm hiểu bằng cách sử dụng các công cụ và đồ dùng được sắp xếp ở các khu vực khác nhau của lớp học. Các khu vực này bao gồm Góc cảm quan, góc thực thành cuộc sống, góc toán học, góc ngôn ngữ, góc văn hóa

Góc cảm quan là nơi trẻ có thể khám phá và phát triển các giác quan của mình bằng cách sử dụng các công cụ và đồ dùng trong lớp học. Chẳng hạn như, trẻ có thể thực hiện các hoạt động chạm vào, ngửi, nhìn, cảm giác và nghe để khám phá và trải nghiệm thế giới xung quanh mình. Bằng cách này, trẻ sẽ phát triển các giác quan của mình, đồng thời cải thiện khả năng tập trung và khả năng quan sát.

Trường mầm non Sammy áp dụng phương pháp Montessori để dạy trẻ

Góc thực hành cuộc sống được thiết kế để giúp trẻ phát triển các kỹ năng thực tế và độc lập trong cuộc sống hàng ngày của mình. Chẳng hạn như, trẻ có thể học cách lau chùi, phơi quần áo, đặt bàn ăn, đánh răng và làm những việc nhỏ khác mà trẻ cần phải làm trong cuộc sống hàng ngày. Những hoạt động này giúp trẻ phát triển kỹ năng tự lập, tăng cường sự tự tin và cảm giác trách nhiệm, đồng thời giúp trẻ hòa nhập vào xã hội.

Khu vực toán học giúp trẻ học cách tính toán và giải quyết các vấn đề toán học. Các hoạt động ở khu vực này bao gồm học cách đếm, so sánh số lượng, học cách phân loại và sắp xếp đồ vật, học cách thực hiện phép tính cộng, trừ, nhân và chia và các hoạt động khác liên quan đến toán học. Những hoạt động này giúp trẻ phát triển kỹ năng tư duy, tăng cường sự chính xác và kiên nhẫn, đồng thời giúp trẻ học cách giải quyết các vấn đề toán học trong cuộc sống hàng ngày.

Khu vực ngôn ngữ giúp trẻ học cách nói, đọc và viết. Các hoạt động ở khu vực này bao gồm học cách phát âm, học cách đọc sách và viết tên của mình. Những hoạt động này giúp trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ, tăng cường khả năng giao tiếp và sáng tạo, đồng thời giúp trẻ học cách viết và đọc các từ và câu đơn giản trong cuộc sống hàng ngày.

Góc văn hóa giúp trẻ học cách sáng tạo và tỏa sáng bằng cách vẽ, sơn, tạo hình và làm các hoạt động khác liên quan đến nghệ thuật. Những hoạt động này giúp trẻ phát triển khả năng tưởng tượng, tăng cường sự sáng tạo và tinh thần sáng tạo, đồng thời giúp trẻ hiểu và thích nghi với các tác phẩm nghệ thuật khác nhau.

Các hoạt động thể chất giúp trẻ có sức khỏe tốt, tăng cường sự tự tin và tăng cường sức khỏe cả về thể chất và tinh thần. Các hoạt động này bao gồm chạy nhảy, bơi lội, leo trèo, thể dục buổi sáng và các hoạt động thể thao khác. Những hoạt động này giúp trẻ phát triển sức khỏe toàn diện, tăng cường khả năng vận động và phát triển tinh thần đồng đội và cạnh tranh.

Các tiết học tại Sammy đều khiến các bé hứng thu khi tham gia

Ngoài ra, môi trường Montessori cũng giúp trẻ phát triển kỹ năng xã hội và quan hệ. Trẻ được khuyến khích tương tác với nhau thông qua các hoạt động nhóm, giúp trẻ học cách hợp tác, chia sẻ và tôn trọng ý kiến của người khác. Bên cạnh đó, giáo viên cũng giúp trẻ phát triển kỹ năng giải quyết xung đột và giải quyết vấn đề, giúp trẻ học cách xử lý các tình huống khó khăn và xây dựng mối quan hệ tốt với người khác.

Trong môi trường Montessori, trẻ được coi là cá nhân độc lập và được khuyến khích học theo tốc độ của mình. Giáo viên sẽ hướng dẫn trẻ và cung cấp các tài liệu giáo dục để trẻ tự học và khám phá, giúp trẻ phát triển khả năng tự học và tư duy sáng tạo. Điều này giúp trẻ phát triển khả năng tự tin, độc lập và chủ động trong học tập và cuộc sống.

Tóm lại, Trường mầm non Sammy là một môi trường giáo dục độc đáo và hiệu quả, giúp trẻ phát triển toàn diện cả về mặt trí tuệ, tình cảm và thể chất. Đây là môi trường giáo dục lý tưởng cho trẻ nhỏ, giúp trẻ học hỏi và khám phá thế giới xung quanh một cách tự nhiên và tinh thần sáng tạo.

Tags: , ,