Hiểu tâm lý trẻ để phạt trẻ đúng cách

🍃 Dưới 1 tuổi: Thông thường ở độ tuổi này, trẻ vẫn còn rất nhỏ và sự dựa dẫm duy nhất là cha mẹ hoặc người chăm sọc hàng ngày cho trẻ. Thông qua đó trẻ sẽ cảm nhận được sự yêu thương vui đùa,…. Nếu bị phạt hoặc bị đánh làm cho trẻ sợ hãi, mất dần đi điều đó và tác động xấu đến sự phát triển của trẻ.

🍃 Từ 1-3 tuổi: Giai đoạn này, trả bắt đầu nhận thức được bản thân, muốn tự mình khám phá mọi thứ, vì vậy mà đôi khi chân tay vẫn còn vụng về sẽ rơi đổ một vài thứ. Bố mẹ hãy khoan phạt trẻ vì nếu bị phạt hoặc bị đánh, quát mắng to có thể khiến trẻ tìm cách chống đối như ăn vạ, khóc, la hét,…

🍃 Từ 4-6 tuổi: Trẻ đã nhận thức rõ bản thân và mọi thứ xung quanh, thích khám phá thế giới. Trẻ cũng đã có tính thích khẳng định nên thường bường bỉnh, có thể có thái độ chống đối lại bố mẹ. Dễ dàng học theo những điều xấu của xã hội. Do rất nhạy cảm nên nếu bị trừng phạt bằng cách đánh hay quát mắng khi mắc lỗi, trẻ trở nên thu mình, không muốn giao tiếp với mọi người xung quanh kém tự tin.

#mamnonsammy
#mamnonsammysongngumontessori

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ mua thiết bị chiếu sáng thì đèn trí cương là một đơn vị rất tuyệt vời khi lựa chọn đèn ở nơi này. Bởi đèn ở đây luôn mang cho bạn những mức giá tốt nhất, bảo hành cực dài và nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

}